ข้าวตังไก่หยองตรา..ฮาซัน..

ยินดีต้อนรับสู่ Moradokislam.org!
Homeหน้าแรก     Forumsกระดานข่าว     Your Accountสำหรับสมาชิก     Downloadsดาวน์โหลด     Submit Newsเผยแพร่ข่าวสาร     Topicsหัวข้อเรื่อง     Select Thai LangaugeThai Langauge   
อนุรักษ์มรดกอิสลาม :: ดูกระทู้ - กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมถึงตัว.... จริงหรือ
อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก อนุรักษ์มรดกอิสลาม  
  เพื่อการอนุรักษ์มรดกอิสลาม      คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว      ค้นหา      รายนามสมาชิก  
  · เข้าระบบ ข้อมูลส่วนตัว · เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ · กลุ่มผู้ใช้งาน  
กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมถึงตัว.... จริงหรือ

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> หลักความเชื่อ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
shabab
มือเก๋า
มือเก๋า


เข้าร่วมเมื่อ: 16/07/2008
ตอบ: 303


ตอบตอบ: Wed Nov 05, 2008 3:34 pm    ชื่อกระทู้: กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมถึงตัว.... จริงหรือ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

بِسْمِ اللهِ الرَّحْمَنِ الرَّحِيْم

สวัสดี

ผู้ที่เกียจยิ่งในอิสลามและทำตนเพื่อให้เป็นศัตรูอิสลามทั้งหลายครับ

กีมากน้อยแล้วครับคนที่คิดมีอคติ คิดจะเป็นศัตรูอิสลามเขาได้รับความหายนะในชีวิตของเขาครับ


อยากดูกรณีตัวอย่างไหมเพราะนี่คือความจริงที่ปรากฎและตรงกับความเชื่อของมุสลิมทุกคนครับ


1.อเมริกาที่เข่นฆ่ามุสลิมมาช้านาน ผลที่เขาได้รับในปัจจุบัน ท่านก็คงทราบใช่ไหมครับ ว่าเรื่องอะไรบ้าง เศรษฐกิจ การเมือง และภัยพิบัติ และอื่นๆ

2.ใครครับที่บงการในเหตุการณ์ตากใบและบงการชีวิตพี่น้องมุสลิมในภาคใต้หลายๆเรื่อง แล้วเกิดความหายนะในชีวิตถึงขนาดไม่มีแผ่นดินที่จะอยู่หรือประสบความหายนะในชีวิตครอบครัวครับ


3.ใครครับที่ปากโป้งดูถูก พระเจ้าที่มุสลิมเขาเชื่อครับ แล้วตอนนี้หล่ะโรคภัยไข้เจ็บก็ประสบแก่เขาแล้ว ต้องดิ้นรนไปรักษายังต่างประเทศใช่ไหมครับ


4.แล้วใครครับที่ถูกศาลยกฟ้องกรณีอุ้มทนายสมชาย อันเนื่องศาลอ้างว่า มีหลักฐานเพียงแค่อุ้มแต่ไม่เห็นตอนฆ่า แล้วตอนนี้หล่ะ เขาและครอบครัวของเขาประสบอะไรครับ หาศพยังไม่เจอเลยใช่ไหมครับ แล้วเป็นอย่างกรณีของทนายสมชายไหมที่เขานั้นหายไปเลยใช่ไหมครับ


ลองอ่านดูนะ


http://www2.nurnia.com/6669/09/thai-social-political-economic/


ท่านที่มีใจเกียจและทำตนเป็นศัตรูอิสลามแล้วทั้งหลายครับ


ท่านอยากเป็นอีกคนหรือ ที่จะได้รับความหายนะอันเนื่องจากการเป็นศัตรูอิสลามครับ


ท่านจะอ้างก็ได้นะตามความเชื่อของท่าน ไม่เชื่อก็อย่าลบลู่อ่ะ


หรือมุสลิมเองก็ตามแต่ที่คิด เกียจ หรือมีอคติกับมุสลิมที่เคร่งครัดในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ก็จงระวังนะ ความหายนะ จะประสบดังท่าน หากท่านได้ทำสงครามกับอิสลาม และทำสงครามกับพี่น้องด้วยกันเองครับ


อินชาอัลลอฮ


วัสสลาม

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
shabab
มือเก๋า
มือเก๋า


เข้าร่วมเมื่อ: 16/07/2008
ตอบ: 303


ตอบตอบ: Wed Nov 05, 2008 3:35 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตร.อุ้มทนายสมชาย จมน้ำหาย โคลนถล่ม-แควน้อย

พตต.เงิน ทองสุก แต่หาศพไม่เจอ! ยังท่วมอีก22จว. เสียหาย100ล้าน
“พ.ต.ต.เงิน ทองสุก” จำเลยคดีอุ้มทนายสมชาย หายปริศนาพร้อมกระแสน้ำ หลังถูกดินถล่มทับพร้อมหลานชายจมในเขื่อนแควน้อย พิษณุโลก ระหว่างไปคุมงานก่อสร้างป้องกันน้ำท่วมเหตุเกิดตั้งแต่คืนวันที่ 19 ก.ย. พบศพหลานชายแล้วส่วนอดีตตร.ฉาวยังตามไม่พบ ตร.รับแจ้งเป็นคดีคนหายไว้ก่อน จนกว่าจะรู้ว่าตายจริง หวั่นเกิดเหตุซ้อนเงื่อนเพื่อผลด้านคดีที่อยู่ในชั้นศาล ส่วนการป้องกันน้ำท่วมปลัดกทม.รุดตรวจพื้นที่หัวหมากจุดท่วมซ้ำซาก ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มแต่ยังสบายใจหากไม่มีฝนกระหน่ำซ้ำน่าจะรับมือได้ ขณะที่”เติ้ง”ยัวะถูกกล่าวหาใช้เส้นจนน้ำไม่ท่วมสุพรรณฯ แต่ไปจมจว.อื่นแทน อ้างตอนนี้ท่วมแล้วเหมือนที่อื่นๆ บ่นพึมท่วมก็โดนด่า ไม่ท่วมก็โดนด่า ปภ.สรุปความเสียหายน้ำท่วม 22 จว. คนเดือดร้อน 2 แสนคนเศษ เสียหายแล้วเบื้องต้นกว่า 100 ล้านบาท

-อดีตพ.ต.ต.ฉาวจมน้ำปริศนา

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมเมื่อวันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.เฉลิม ชัยประสิทธิ์ ผกก.สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก กล่าวถึงกรณีพ.ต.ต.เงิน ทองสุก อายุ 48 ปี อดีตสว.กอ.รมน.ช่วยราชการกองปราบปราม จำเลยคดีอุ้มนายสมชาย นีละไพจิตร ประธานชมรมนักกฎหมายมุสลิม ถูกดินถล่มทับจมหายไปกับกระแสน้ำพร้อมกับนายนฤชัย ชินวัณณรัตน์ อายุ 31 ปี หลานชายขณะไปคุมงานก่อสร้างบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนแควน้อย ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า การดำเนินการงมหาผู้สูญหายทั้งสองคนในวันนั้นใช้เวลากันทั้งวัน แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากกระแสน้ำยังไหลเชี่ยว รวมทั้งสีของน้ำเป็นสีขุ่นจึงเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้มือคลำหาเท่านั้น แต่วันนั้นไม่ประสบผล

พ.ต.อ.เฉลิมกล่าวอีกว่า กระทั่งวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ย. พบศพนายนฤชัย ลอยขึ้นมาอยู่เหนือน้ำ โดยเพื่อนร่วมงานช่วยกันนำขึ้นมาส่งให้เจ้าหน้าที่ส่งไปชันสูตร ก่อนจะส่งมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ส่วนพ.ต.ต.เงิน นั้นจนป่านนี้ยังไม่พบศพ อย่างไรก็ตาม ช่วงเย็นของวันนี้ได้รับการประสานจากทางเจ้าของบริษัทผู้รับเหมาขอให้ช่วยติดต่อนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัย และเรือท้องแบน มาช่วยงมหากันอีกรอบเพราะเชื่อว่าศพอาจจะติดอยู่ใต้น้ำ เนื่องจากน้ำมีความลึกถึง 35 เมตร จึงทำการประสานให้เป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มงมหาในช่วงเช้าวันที่ 24 ก.ย.นี้

-ตร.ชี้ยังไม่พบศพ

“อย่างไรก็ตาม ในส่วนการดำเนินการทางคดีที่ญาติๆ แจ้งหายไปนั้น ทางพนักงานสอบสวนยังไม่รับเอามาทำเป็นสำนวนชันสูตรศพ แต่รับทราบในรายละเอียดทั้งหมดแล้ว รอเวลาหาศพให้เจอเสียก่อน เพราะขั้นตอนนี้เป็นเพียงเรื่องคนหายเท่านั้น และยังไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ หรือเสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าในวันที่ 24 ก.ย.นี้จะรู้ผล เพราะมีการระดมเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำงมหากันอีกรอบในจุดที่สงสัยว่าสูญหายไปกับกระแสน้ำ ขณะนี้ทางญาติๆ ได้จ้างเรือประมงมาขับวนไปมาเพื่อตีน้ำให้เป็นคลื่นเพื่อให้ศพที่ติดอยู่ใต้น้ำลอยโผล่ขึ้นมา รวมทั้งใช้ไสยศาสตร์เข้าช่วยอีกทาง” ผกก.สภ.วัดโบสถ์ กล่าว

พ.ต.อ.ประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า การสูญหายของบุคคลทั้งสองนี้เท่าที่สอบถามข้อมูลจากผู้ที่เกี่ยวข้องทราบว่า วันนั้นทางบริษัทผู้รับเหมาสร้างเขื่อน นำโดยภรรยาเจ้าของผู้รับเหมานำทีมงานรวมทั้งหมด 7 คน เดินทางไปดูการก่อสร้างเขื่อน ปรากฏว่าช่วงนั้นมีฝนตกลงมาหลายวันทำให้ระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทางผู้รับเหมาเกรงว่าจะส่งผลให้จุดที่มีการก่อสร้างได้รับผลกระทบหากน้ำเอ่อล้น จึงได้ใช้รถแบ๊กโฮขุดสันเขื่อนดิน เปิดช่องระบายน้ำ ทั้งสองข้ามไปเพื่อถ่ายรูปการทำงานเอาไว้อีกฝั่ง ระหว่างนั้นคันดินเกิดทรุดพังลงไป ทำให้นายนฤชัย กับพ.ต.ต.เงิน ตกลงไปในน้ำที่กำลังไหลเชี่ยว

-เผยโยงคดีอุ้มทนายสมชาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพ.ต.ต.เงิน ทองสุก เป็นจำเลยคดีอุ้มนายสมชาย นีละไพจิตร อดีตประธานนักกฎหมายมุสลิมและนักสิทธิมนุษยชน ซึ่งหายตัวไปเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2547 ขณะขับรถอยู่หน้าสน.หัวหมาก ก่อนถูกจับกุมพร้อมกับพวกรวม 5 คน ประกอบด้วยพ.ต.ท.สินชัย นิ่มปุญญกำพงษ์, พ.ต.ท. ชัดชัย เลี่ยมสงวน, จ.ส.ต.ชัยแวง พาด้วง และส.ต.อ. รันดร สิทธิเขต ทั้งหมดถูกส่งฟ้องขึ้นศาล ก่อนที่ศาลอาญาจะตัดสินเมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2549 ในข้อหาร่วมกันปล้นและใช้กำลังประทุษร้าย ลงโทษจำคุกพ.ต.ต. เงิน 3 ปี ส่วนจำเลยอื่นๆ ยกฟ้อง เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอ คดีนี้อยู่ระหว่างยื่นอุทธรณ์

หลังต้องคดีและถูกให้ออกจากราชการ พ.ต.ต.เงินก็มาช่วยญาติทำงานรับเหมาก่อสร้างที่บริษัท ยูบีซีร่วมค้า ซึ่งได้งานสร้างเขื่อนแควน้อย โดยพ.ต.ต.เงิน มาดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายและคนงาน ก่อนที่จะมาประสบเหตุดินถล่มตกหายลงไปในแม่น้ำ อย่างไรก็ตาม การที่ยังไม่พบศพ ทำให้ตำรวจยังไม่สรุปว่าพ.ต.ต.เงิน เสียชีวิตแล้วหรือไม่ จึงรับแจ้งไว้เป็นเพียงคดีคนหายเท่านั้น เพราะเกรงว่าอาจจะมีการฉวยโอกาสอำพรางว่ามีการเสียชีวิตแล้ว เพื่อผลด้านคดีที่ยังคาอยู่ในชั้นศาล


http://www2.nurnia.com/6669/09/thai-social-political-economic/

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> หลักความเชื่อ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


Powered by phpBB ฉ 2001, 2002 phpBB Groupที่ตั้งมูลนิธิ


สำนักงาน มูลนิธิ อนุรักษ์มรดกอิสลาม
เลขที่ 27/5 หมู่ที่ 2 ถนนเลียบวารี แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
ติดต่อ : 02-956-9860, 02-956-9958
E-mail : moradokislam@hotmail.com
ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการนำไปเผยแพร่ในหนทางที่ถูกต้อง และควรระบุแหล่งที่มาของข้อมูล

PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.07 วินาที
IPBNukeRed theme by HOLBROOKau and
PHP-Nuke Thailand ©2004