ข้าวตังไก่หยองตรา..ฮาซัน..

ยินดีต้อนรับสู่ Moradokislam.org!
Homeหน้าแรก     Forumsกระดานข่าว     Your Accountสำหรับสมาชิก     Downloadsดาวน์โหลด     Submit Newsเผยแพร่ข่าวสาร     Topicsหัวข้อเรื่อง     Select Thai LangaugeThai Langauge   
อนุรักษ์มรดกอิสลาม :: ดูกระทู้ - การเปลี่ยนศาสนา
อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก อนุรักษ์มรดกอิสลาม  
  เพื่อการอนุรักษ์มรดกอิสลาม      คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว      ค้นหา      รายนามสมาชิก  
  · เข้าระบบ ข้อมูลส่วนตัว · เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ · กลุ่มผู้ใช้งาน  
การเปลี่ยนศาสนา

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> หลักความเชื่อ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
boyhappy
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/03/2007
ตอบ: 1


ตอบตอบ: Thu Mar 22, 2007 2:04 am    ชื่อกระทู้: การเปลี่ยนศาสนา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คือว่าผมจะเป็นศาสนาจากพุทธเป็นอิสลาม ถ้าผทศึกษาศาสนาอิสลามและการปฏิบัติต่างๆจะผิดกฎศาสนาของอิสลามไหมครับ ตอนนี้ผมก็อ่านประวัติต่างๆอ่านบทในอัลกุอานได้บางส่วนแล้วแต่ไม่กล้าทำการละหมาดกลัวว่าจะผิดเลยถามดูนะครับ อีกอย่างถ้าคนพุทธเข้าไปในมัสยิดจะผิดไหมครับ Solallah Solallah Solallah
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
matt
มือเก๋า
มือเก๋า


เข้าร่วมเมื่อ: 02/06/2004
ตอบ: 254
ที่อยู่: usa

ตอบตอบ: Thu Mar 22, 2007 3:20 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สวัสดี ครับ คุณ boyhappy

ผมยินดีมากที่ คุณ แสดง ความตั้งใจ อยากจะรับ และปฏิบัติตาม หลัก การของศาสนาอิสลาม แต่อยากจะคุยกับคุณให้เข้าใจ เสียก่อน เพื่อ ว่าคุณ จะได้ตัดสินใจ ได้ถูกต้อง, การรับนับถือ ศาสนาอิสลาม ไม่ได้อยู่ที่การ ปฏิญาณตัวเข้ารับอิสลาม, การไม่บริโภค เนื้อสุกรและสิ่งต่างๆ ที่เป็นส่วน ผลิตผล มาจาก”สุกร” และการ คริบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศเท่านั้น

ก่อนอื่นคุณต้องพยามศึกษาเพื่อหาทางเข้าใจว่า “พระเจ้าเป็นผู้สร้าง” นั้น คืออะไร? หรือ คือ ผู้ใด? และ การยอมศรัทธา ในพระเจ้าของอิสลามนั้น จะต้องยึดมั่นอยู่ ในพระเจ้าองค์เดียวเท่านั้น การเคารพบูชารูปปั้น หรือ วิญญาณ ของคนตาย เป็นการกระทำที่ ยกสิ่งอื่นมาเทียบเท่าพระเจ้า และเป็นข้อห้ามอย่างเด็ดขาด,

คุณ ต้องเข้าใจถึงหลักศีล ๕ ว่า มีความสำคัญต่อ พุทธศาสนิก ชน อย่างไร? และคุณมีความลำบาก ในการ ถือศีล ๕ ทางพุทธศาสนาหรือไม่? ทั้งนี้เพราะว่า หลักข้อห้าม ทางจริยธรรม ของอิสลาม เป็นหลัก ปฏิบัติ ที่เคร่ง ครัดมาก สำหรับ ผู้ที่มี ความศรัทธา ต่อ พระเจ้าอย่าง แท้จริง ซึ่ง ข้อห้าม ทั้ง ๕ ประการ ของศีล๕ ก็เป็นส่วนหนึ่ง ในหลักการ ปฏิบัติ ของอิสลาม แต่ว่า จะต้องมีการปฏิบัติ โดย เคร่งครัด โดยเฉพาะ การสมสู่ทางกามรมณ์ อย่า รับอิสลามเพราะว่า อิสลามอณุญาตให้ มีภรรยา ได้ มากกว่า หนึ่งคน ศึกษาในเรื่องนี้ให้เข้าใจเสียก่อน , การเที่ยวโสเภณี,การอบอาบนวด การ เป็น ข้อห้ามทั้งสิ้น

การละหมาดหรือการกราบไหว้บูชาพระเจ้าวันละ ๕ เวลานั้น จะไม่มีความหมายอะไร ถ้าคุณยัง ไม่เข้า ใจในหลักการเชื่อศรัทธาต่อพระเจ้าองค์เดียว ของอิสลาม คุณต้องศึกษาเสียก่อนว่า “พระเจ้า องค์เดียวนั้นหมายถึงอะไร? ซึ่งในระยะนี้ การละหมาด ยังไม่มีความจำเป็นสำหรับคุณ จนกว่าว่า คุณจะเข้าใจ การนับถือและศรัทธาต่อพระเจ้าองค์ เดียวเสียก่อน

ถ้าหากคุณจะศึกษาศาสนาอิสลาม ผมอยากแนะนำให้คุณเริ่มต้นจาก การศึกษา ประวัติ ของ ท่าน ศาสดา อิบรอฮิม หรือ อิบราแฮม เสียก่อน ทั้งนี้ เพราะว่า ท่านเป็นผู้ให้กำเนิด ของ หลักการ ในการ ศรัทธา ต่อพระเจ้าองค์เดียว ท่านได้ชื่อว่า เป็น บิดาของ ศาสนาอิสลาม หรือ ผู้ ให้กำเนิด ของ ศาสนาอิสลาม เป็นบุคคลแรก ผู้ที่ได้รับหลักการ ปฏิบัติต่างๆ มาจากพระเจ้า, ผู้ซึ่งประกาศว่า อิสลามหมายถึง การยอมอุทิศตัว ทั้งกาย, วาจา, ใจ ตาม พระประสงค์ของ พระเจ้าองค์เดียวเท่านั้น , และผู้ที่ปฏิบัติ หลักการของอิสลามเรียกว่า “มุสลิม” จากนั้นก็ศึกษาประวัติของท่านศาสดามูฮัมมัด และการสอนของท่าน ว่าท่านมีความสำคัญต่อศาสนาอิสลามอย่างไร?

ผมหวังว่าคุณboyhappy คง เข้าใจในเจตนาที่ดีของผม และศึกษาหาความเข้าใจ ในหลักการของ อิสลาม เสียก่อน จะตัดสินใจ อย่ายอมรับนับถือศาสนาอิสลาม เพราะต้องการแต่ง งาน กับ สตรีมุสลิม เพราะ อาจจะเกิดปัญหาทางครอบครัว ในภายหลัง แต่จงรับอิสลามเพราะว่า คุณมีความศรัทธา ต่อ หลัการเชื่อ ถือใน พระเจ้าองค์เดียว และ ยอมอุทิศ ทั้งกาย,วาจา, และจิตใจ ตามพระประสงค์ ของ พระเจ้าเท่านั้น ซึ่งจะต้อง เป็น ความศรัทธาอย่างมีเหตุผล และผมเชื่อว่า พระเจ้าพระองค์จะประทาน หนทางที่ ถูกต้อง ให้กับคุณโดยที่ คุณไม่รู้ตัวเลย

ด้วยความจริงใจ

แมทท์
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ซัลมา
มือเก่า
มือเก่า


เข้าร่วมเมื่อ: Feb 07, 2004
ตอบ: 80
ที่อยู่: sumanan_sakuldee@hotmail.com

ตอบตอบ: Thu Mar 22, 2007 3:57 am    ชื่อกระทู้: การเปลี่ยนศาสนา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คุณ Boyhappy กลุ่ม ISLAMTALK ต้องการเบอร์โทรศัพท์ของคุณช่วยส่งมาให้ที่อีเมล์ของซัลมาด้วยค่ะ จะได้ให้มุสลิมีน(ผู้ชาย) มาเป็นเพื่อนคุยกับคุณค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> หลักความเชื่อ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


Powered by phpBB ฉ 2001, 2002 phpBB Groupที่ตั้งมูลนิธิ


สำนักงาน มูลนิธิ อนุรักษ์มรดกอิสลาม
เลขที่ 27/5 หมู่ที่ 2 ถนนเลียบวารี แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
ติดต่อ : 02-956-9860, 02-956-9958
E-mail : moradokislam@hotmail.com
ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการนำไปเผยแพร่ในหนทางที่ถูกต้อง และควรระบุแหล่งที่มาของข้อมูล

PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.12 วินาที
IPBNukeRed theme by HOLBROOKau and
PHP-Nuke Thailand ©2004