ยินดีต้อนรับสู่ Moradokislam.org!
Homeหน้าแรก     Forumsกระดานข่าว     Your Accountสำหรับสมาชิก     Downloadsดาวน์โหลด     Submit Newsเผยแพร่ข่าวสาร     Topicsหัวข้อเรื่อง     Select Thai LangaugeThai Langauge   
อนุรักษ์มรดกอิสลาม :: ดูกระทู้ - คำขอโทษงงๆของนายยืนยง
อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก อนุรักษ์มรดกอิสลาม  
  เพื่อการอนุรักษ์มรดกอิสลาม      คำถามถามบ่อยของกระดานข่าว      ค้นหา      รายนามสมาชิก  
  · เข้าระบบ ข้อมูลส่วนตัว · เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ · กลุ่มผู้ใช้งาน  
คำขอโทษงงๆของนายยืนยง

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลัทธิ-นิกาย
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
saleena
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/10/2006
ตอบ: 9


ตอบตอบ: Tue Nov 07, 2006 9:30 pm    ชื่อกระทู้: คำขอโทษงงๆของนายยืนยง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

salam
ขอขอบคุณ hamzaและ nuroiya กับข่าวสารที่ให้มา

เราดูการกระทำของนายยืนยง นายยืนยงโตเป็นคาราบาว(ควาย)คนที่ขาดความเข้าใจในสิ่งที่จะพูดจะทำและทำไปเพราะขาดสติ ก็ยังจะหน้าหนาออกมาพูด เราขอบอกไปยังนิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ ว่าท่านได้สัมภาษณ์บุคคลที่เขาบอกว่าเขาขาดสติขาดความรู้ในสิ่งที่เขาพูด เราไม่รู้ว่าท่านรู้หรือเปล่า แต่ท่านก็ยังนำไปตีพิมพ์ เราไม่เข้าใจเจตนาของท่านจริงๆ คนเราทำผิดแล้วขอโทษน่ะก็ดี แต่ผมขอถามบรรณธิการแฮมหน่อยเถอะว่า เวลาสัมภาษณ์นายยืนยง รู้ไหมว่านายยืนยง ที่คุณกำลังสัมภาษณ์ขาดสติอยู่ ถามจริงๆ เถอะมีความละอายบ้างไหม

รัฐบาลพยายามจะทำการสมานฉันท์ แต่พวกคุณกำลังก่อความแตกแยก คุณเป็นคนไทยหรือเปล่า คำนี้นายยีนยง เคยพูดใช่ไม๋ลองถามตัวเองดูบ้างนะว่า วันนี้ช่วยอะไรประเทศไทยบ้างทั้งคุณ(นายยืนยง) ทั้งนิตยสาร
Question Mad Mad Shocked
wassalam
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
nuroiya
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/12/2003
ตอบ: 41


ตอบตอบ: Wed Nov 08, 2006 5:13 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

“แอ๊ด คาราบาว” หนีขอโทษกรณีดูหมิ่นศาสนาอิสลาม


“วอร์นเนอร์ฯ” แจง “แอ๊ด คาราบาว” งดแถลงข่าวกรณีพูดดูหมิ่นศาสนาอิสลาม โดยอ้างว่าเตรียมเข้าชี้แจงต่อสำนักจุฬาราชมนตรี วันที่ 9 พ.ย.นี้ ขณะที่บก.นิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ ยอมแถลงขอโทษผ่านหนังสือพิมพ์แล้ว

กรณีที่นิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ ปักษ์แรกฉลองครบร้อย ในฉบับเดือนตุลาคม ฉบับตีพิมพ์คำสัมภาษณ์ของ นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง “แอ๊ด คาราบาว” โดยระบุข้อความว่า

"เพราะคนเราสมัยนี้ ไม่ค่อยเชื่อ ไม่เคารพความจริง แต่มักจะไปชอบ ไปเชื่อในความเชื่อมากกว่า เชื่อว่าพระเจ้ามีจริง แต่ความจริงเรามีใครเคยเห็นพระเจ้าบ้าง ผมไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีจริงหรือพระมูฮัมหมัดมีจริง ผมว่าเป็นเรื่องอุปโลกน์ขึ้นมาของมนุษย์เท่านั้น แต่ที่มีจริงก็คือศาสนิกทั้งหลาย แม่งจ้องจะรบกันท่าเดียว รบเพื่อพระเจ้าของตัวเอง เขียนกันขึ้นมาเอง แล้วก็ล่อกันเอง สร้างเรื่องกันเอง แล้วเดินเข้าไปสู่มตินั้น หยิบอาวุธขึ้นมาแล้วจะห่ำหั่นกัน ผมถึงคิดว่าพระเจ้าไม่มีหรอก"

ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวมุสลิมในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง ในขณะที่สำนักจุฬาราชมนตรี ได้ออกมาขอร้องให้ทางนิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ และนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังออกมาขอโทษนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวของ “บันเทิงออนไลน์(หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ)” ได้รับแจ้งจากทางวอร์นเนอร์มิวสิคว่าจะมีการแถลงข่าวชี้แจงในวันนี้และได้ขอยกเลิก โดย “แอ๊ด คาราบาว” อาจจะเข้าไปชี้แจงต่อสำนักจุฬาฯด้วยตัวเอง ในวันที่ 9 พ.ย.นี้ แต่ยังไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอน หรือคำยืนยันอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเจ้าตัวจะไปจริงหรือไม่

ขณะที่ในส่วนของ “นายจักรพรรณ ขวัญมงคล” บรรณาธิการนิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ ได้ออกมาขอโทษต่อเรื่องดังกล่าวผ่านทางหน้าหนังสือพิมพ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขอรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไปพร้อมๆกับยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะดูหมิ่นหรือต้องการสร้างความแตกแยก ให้กับประชาชนไทยในเรื่องการนับถือศาสนาแต่อย่างใด

สำหรับของกรณีในเชิงหมิ่นนี้เคยเกิดกับนักร้องแร๊พชื่อดัง “โจอี้ บอย”มาแล้ว ที่เคยแต่งเพลงโดยหยิบเนื้อหามาจากคัมภีร์อัลกุรอานมาใส่ในเนื้อเพลง จนทำให้ชาวมุสลิมออกมาประท้วงและเป็นเรื่องขึ้นมาดังกล่าว...

ประเภทข่าว : ข่าวอาชญากรรม
สำนักข่าว : ผู้จัดการออนไลน์

http://www.pinonlines.com/news/view.php?newsno=0036926

Evil or Very Mad Evil or Very Mad Evil or Very Mad

_________________
"จงยึดมั่นในสายเชือก(ศาสนา)ของอัลลอฮฺโดยพร้อมเพรียงกัน และอย่าได้แตกออก หรือแตกต่างจากศาสนาของอัลลอฮฺ"
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    อนุรักษ์มรดกอิสลาม หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลัทธิ-นิกาย ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


Powered by phpBB ฉ 2001, 2002 phpBB Groupที่ตั้งมูลนิธิ


สำนักงาน มูลนิธิ อนุรักษ์มรดกอิสลาม
เลขที่ 27/5 หมู่ที่ 2 ถนนเลียบวารี แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
ติดต่อ : 02-956-9860, 02-956-9958
E-mail : moradokislam@hotmail.com
ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ในการนำไปเผยแพร่ในหนทางที่ถูกต้อง และควรระบุแหล่งที่มาของข้อมูล

PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.19 วินาที
IPBNukeRed theme by HOLBROOKau and
PHP-Nuke Thailand ©2004
เธ‚เธญเน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธตเธซเธ™เนˆเธญเธขเธ„เธฃเธฑเธšเธชเธกเธฑเธ„เธฃเธ›เธธเนŠเธšเธฃเธฑเธšเธ›เธฑเนŠเธšเน„เธกเนˆเธ•เน‰เธญเธ‡เธเธฒเธ เธชเธฅเน‡เธญเธ•เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ เน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เน‚เธšเธ™เธฑเธชเน„เธ”เน‰เน€เธ‡เธดเธ™เธˆเธฃเธดเธ‡ slot938 เธชเธฅเน‡เธญเธ• เธชเธฅเน‡เธญเธ•เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ thaicasinobin เนเธˆเธเน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธต เธชเธฅเน‡เธญเธ• เธšเธฒเธ„เธฒเธฃเนˆเธฒ เธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ JQK41 เธชเธฅเน‡เธญเธ• เน€เธ„เธฃเธ”เธดเธ•เธŸเธฃเธต เน„เธ—เธขเธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ thaibet55 kubet เน„เธ—เธขเธ„เธฒเธชเธดเน‚เธ™เธญเธญเธ™เน„เธฅเธ™เนŒ เนเธ—เธ‡เธšเธญเธฅ เธ‹เธญเธ„เน€เธเธญเธฃเนŒเธฅเธตเธ เธ„เธฐเนเธ™เธ™เธŸเธธเธ•เธšเธญเธฅ เน€เธงเน‡เธšเธžเธ™เธฑเธ™เธญเธฑเธ™เธ”เธฑเธš1 HUC99 เน€เธงเน‡เธšเธ•เธฃเธ‡ เน„เธกเนˆเธœเนˆเธฒเธ™เน€เธญเน€เธขเนˆเธ™เธ•เนŒ